Bánh mỳ sốt vang Thái ThịnhNgày chủ nhật, đẹp trời, mùa đông mà chẳng thấy rét mướt gì là sao nhỉ?. Gió thổi nhè nhẹ, trời trong sáng. Thật lý tưởng cho việc đi xả stress cuối tuần…

A lô cho mấy đứa bạn ở bên ký túc xá hẹn hò tí. Lâu lắm rồi không tụ họp, vừa thi xong môn cuối, bã hết cả người. Cả buồi chiều lượn lờ mấy hàng quần áo một giá cũng mua được ối thứ. Trời xẩm tối, bụng cũng đói meo, thống nhất mãi cả lũ 100% đều nhất trí đến quán bánh mì  phố Thái Thịnh.

alt
Nguồn ảnh: my.opera.com

Quán nằm ngay trên phố Thái Thịnh. Đây là một địa chỉ ẩm thực vỉa hè được nhiều người biết, và món pa tê ở đây cực kỳ thơm ngon. Món pa tê rán ở đây là một trong những nơi ngon nổi tiếng Hà Nội.

Thực đơn nó hơi nghèo nàn tí nhưng mà ngon, chỉ có bánh mỳ sốt vang và bánh mỳ pa tê rán. Hì! Suýt quên! Còn có bánh mỳ trứng nữa. Giá cả ở đây thì yên tâm rồi khá rẻ đối với một món ngon thế này. Đặc biệt bánh mì Pa tê ở đây khác hắn với kiểu ăn truyền thống nhồi Pa tê vào giữa bánh. Ở đây Pa tê được rán lên, bê ra cả chảo pa tê còn nóng hổi, thơm ngon cho khách. Bạn thích nhét vào giữa cũng được mà xáy từng miếng chén cũng được. 

Ăn món bánh mì pa tê trứng, không thể thiếu chút xì dầu, hạt tiêu và dưa góp. Vị thơm bùi của thịt, của gan hòa quyện với vị mằn mặn đặc trưng của xì dầu, vị thơm của hạt tiêu, hơi cay tương ớt và vị chua chua, giòn giòn của dưa góp - tất cả tạo thành một món ngon lạ và cũng thật dân dã.

alt
Nguồn ảnh: vn.myblog.yahoo.com

Là quán bình dân mà, nên “nội thất” nó cũng không được “bóng bẩy” cho lắm! Ghế nhựa, bàn nhựa thôi, hì! Trông hơi nhếch nhác tí nhưng mà chẳng vấn đề gì đâu, quan trọng là thưởng thức thui.

alt
Nguồn ảnh: my.opera

Được cái ngõ rộng để xe thoải mái, ngay cả lúc đông khách nhất vẫn có chỗ, người trông xe vẫn sẽ sắp xếp cho được.

alt
Nguồn ảnh: my.opera.com

Quán đông khách lắm. Nên khách đến phải chờ món và chờ nhân viên phục vụ dọn bàn hơi lâu đấy. Nhưng chẳng bõ công tẹo nào khi làm bữa no căng.

Thông tin cho bạn:

Địa chỉ: Số 35 Thái Thịnh.

Giá cả : Từ 9.000đồng - 16.000đồng tùy loại bạn chọn.

Đánh giá:  Độ ngon thì khỏi phải bình. Nhưng mấy cái bát đựng sốt vang í nó hơi sứt mẻ tí. 

Chỉ dẫn: Vô cùng dễ tìm. Quán nằm ngay trên đường Thái Thịnh (phố Thái Thịnh giao đường Tây Sơn nhé). Cứ  tìm đúng số 35 Thái Thịnh là chuẩn quán đấy. Rẽ vào. Gọi món. Hì


Địa điểm tương tự: